slider2
slider3
previous arrow
next arrow
8 คุณสมบัติที่จะทำให้การฟังเพลงบนแอพ Spotify ง่ายขึ้นและดีกว่า

8 คุณสมบัติที่จะทำให้การฟังเพลงบนแอพ Spotify ง่ายขึ้นและดีกว่า

Spotify มีผู้ใช้มากกว่า 406 ล้านคนทั่วโลกที่ชื่นชอบศิลปินเพลงหลากหลาย รวมถึงพอดแคสต์เสียงและวิดีโอที่มีให้เลือกมากมาย

หากคุณเคยฟังเพลงหรือพ็อดคาสท์ในแอป Spotify สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และไม่เคยเปลี่ยนการตั้งค่า แสดงว่าคุณกำลังพลาดคุณสมบัติที่ช่วยปรับปรุงประสบการณ์การฟังของคุณ

 

ต่อไปนี้คือคุณสมบัติ 8 ประการของ Spotify ในแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อใช้รับบริการอย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

  • ค้นหาหน้าวิทยุของศิลปิน

คุณรู้หรือไม่ว่ามีวิธีที่ง่ายกว่าในการค้นหารายการเล่นวิทยุของศิลปินแทนที่จะค้นหาผ่านหน้า Spotify ของพวกเขา เปิดหน้าหรืออัลบั้มของศิลปิน แตะปุ่มการตั้งค่าจุดสามจุดถัดจากปุ่มติดตาม ในหน้าถัดไป ให้แตะ Go to radio แล้วคุณจะเข้าสู่รายการวิทยุของศิลปินคนนั้น

 

  • ใช้โปรแกรมประหยัดอินเทอร์เน็ต

โปรแกรมประหยัดอินเทอร์เน็ตของ Spotify เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินขณะใช้แอปได้ หากต้องการเปิดโปรแกรมประหยัดอินเทอร์เน็ต ให้เปิดแอป Spotify แตะไอคอนรูปเฟืองแล้วแตะโปรแกรมประหยัดอินเทอร์เน็ต คุณสามารถเลือกตั้งค่าคุณภาพเสียงของคุณเป็นต่ำหรือสตรีมเสียงจากพอดแคสต์วิดีโอเมื่อคุณไม่ได้ใช้ Wi-Fi นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกให้ดาวน์โหลดเฉพาะเสียงจากวิดีโอพอดแคสต์เพื่อประหยัดหน่วยความจำในโทรศัพท์ของคุณ

 

  • เปิดโหมดออฟไลน์

โหมดออฟไลน์อาจใช้งานได้ดีหากคุณใช้เน็ตมือถือหมด หรือหากคุณต้องการฟังเฉพาะสิ่งที่คุณดาวน์โหลด หากต้องการเปิดใช้งานโหมดออฟไลน์ ให้เปิดแอป Spotify แตะไอคอนรูปเฟือง แตะ Playback และออฟไลน์จะเป็นตัวเลือกที่ด้านบนของเมนู เมื่อเปิดใช้งานแล้ว สมาชิกระดับพรีเมียมจะสามารถฟังเพลงที่ดาวน์โหลดและพอดแคสต์ และผู้ใช้ฟรีจะสามารถฟังพอดแคสต์ที่ดาวน์โหลดมา

 

  • เปิดการเล่นที่ไม่มีช่องว่าง

ช่องว่างระหว่างเพลงอาจสร้างความรำคาญได้ การเปิด Gapless Playback จะทำให้เพลงในเพลย์ลิสต์หรืออัลบั้มซ้อนทับกัน รู้สึกเหมือนเป็นเพลงที่ต่อเนื่องมาจากดีเจคนโปรดของคุณ หากต้องการเปิดใช้ ให้เปิดแอป Spotify แตะไอคอนรูปเฟือง แตะ Playback แล้วแตะ Gapless Playback เหนือ Gapless Playback มีแถบเลื่อน Crossfade ที่ให้คุณปรับจำนวนเพลงที่ซ้อนทับกันได้ เลือกหนึ่งวินาทีเพื่อให้คาบเกี่ยวกันเล็กน้อยหรือ 12 วินาทีเพื่อฟังเป็นเพลงหนึ่งหมุนขึ้นในขณะที่อีกเพลงหนึ่งหยุดลง

 

  • จัดการการเล่นอัตโนมัติสำหรับเพลงที่คล้ายกัน

หากอัลบั้มหรือเพลย์ลิสต์ที่คุณกำลังฟังสิ้นสุดลง การเล่นอัตโนมัติจะเล่นเพลงที่คล้ายกับอัลบั้มหรือเพลย์ลิสต์ที่สิ้นสุด ฟีเจอร์นี้เปิดโดยอัตโนมัติ แต่หากต้องการปิดหรือเปิดใหม่ ให้เปิดแอพ Spotify แตะไอคอนรูปเฟือง แตะ Playback แล้วเลื่อนลงไปที่ Autoplay คุณจะเห็นตัวเลือกในอุปกรณ์นี้และบนอุปกรณ์อื่นๆ ในส่วนเล่นอัตโนมัติ หากเปิดใช้งาน หลังจากอัลบั้ม Action Bronson ของคุณสิ้นสุดลง คุณอาจเริ่มได้ยิน Chance the Rapper หรือ Mac Miller หากปิดใช้งาน เพลงจะหยุดเมื่ออัลบั้มจบลง เล่นอัตโนมัติทำงานไม่ว่าคุณจะสับเปลี่ยนอัลบั้มหรือเพลย์ลิสต์หรือเล่นโดยตรง คุณลักษณะนี้จะไม่ทำงานหากคุณใช้คุณลักษณะการเล่นซ้ำของ Spotify สำหรับอัลบั้มหรือเพลย์ลิสต์

 

  • เปิดใช้งานคำสั่งเสียง

คำสั่งเสียงของ Siri หรือ Alexa เป็นวิธีที่สะดวกในการทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้นแบบแฮนด์ฟรี และคุณสามารถใช้คำสั่งเหล่านี้ใน Spotify หากต้องการเปิดใช้งานคำสั่งเสียง ให้เปิดแอป Spotify ให้แตะไอคอนรูปเฟือง แตะการโต้ตอบด้วยเสียง แล้วแตะ “เฮ้ Spotify” เมื่อคุณอนุญาตให้แอปใช้ไมโครโฟนของคุณแล้ว คุณสามารถพูดคำสั่งเช่น “เฮ้ Spotify เล่น Dolly Parton” หรือ “เฮ้ Spotify เพลงถัดไป” หากต้องการปิดคำสั่งเสียง ให้เปิดแอป Spotify แตะไอคอนรูปเฟืองแล้วแตะการโต้ตอบด้วยเสียง ในเมนู ให้แตะ Hey Spotify เพื่อปิดคุณสมบัติ จากนั้นแตะ สิทธิ์ของไมโครโฟน เพื่อไปที่การตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณเพื่อไม่อนุญาตให้ Spotify เข้าถึงไมโครโฟนของโทรศัพท์ของคุณ

 

สำหรับผู้ใช้ iOS 13 ขึ้นไป คุณสามารถใช้ Siri เพื่อควบคุม Spotify ได้ หากต้องการใช้ Siri กับ Spotify ให้ดาวน์โหลดและลงชื่อเข้าใช้แอพ Spotify จากนั้นให้พูดว่า “เฮ้ Siri เล่น Willie Nelson บน Spotify” จากหน้าจอใดก็ได้ Siri จะขออนุญาตเพื่อเข้าถึง Spotify แต่เมื่อคุณอนุญาตแล้ว คุณสามารถเริ่มเล่นเพลงแบบแฮนด์ฟรีโดยไม่ต้องเข้าสู่แอพ Spotify

 

  • เริ่มเซสชันส่วนตัว

หากต้องการเริ่มเซสชันส่วนตัว ในการดำเนินการนี้ ให้เปิด Spotify แตะไอคอนรูปเฟือง สำหรับการตั้งค่า แล้วแตะโซเชียล สลับเป็น เซสชันส่วนตัว

 

  • จัดการการแจ้งเตือนแอปของคุณ

Spotify สามารถส่งการแจ้งเตือนแบบพุชหรือการแจ้งเตือนทางอีเมลสำหรับสิ่งต่างๆ เช่น เพลงใหม่จากศิลปินที่คุณติดตาม คอนเสิร์ตเสมือนจริงหรือคอนเสิร์ตแบบพบหน้าจากการแสดงที่คุณชื่นชอบหรือข่าวอื่นๆ ของ Spotify สิ่งเหล่านี้จะเปิดโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าคุณต้องการปิดให้เปิดแอพ Spotify ให้แตะไอคอนรูปเฟืองแล้วแตะการแจ้งเตือนบริเวณด้านล่างของเมนู ในเมนูถัดไป คุณจะเห็นตัวเลือกต่างๆ เช่น เพลงแนะนำและเพลงใหม่ แตะที่ตัวเลือกที่คุณต้องการปิด และคุณจะสามารถปิดการแจ้งเตือนแบบพุชและ/หรืออีเมลได้

 

ติดตามเพจเพื่อรับข่าวสารไอที ทันเทคโนโลยี ได้ที่ เพจ : https://web.facebook.com/iTEPiT

 

ที่มา : cnet.com

inwiptv