slider2
slider3
previous arrow
next arrow
Twenty Five Twenty One ชีวิตที่ไม่ง่ายกับความฝันที่ถูกพรากไปเเละความหวังใหม่กำลังงอกงาม

Twenty Five Twenty One ชีวิตที่ไม่ง่ายกับความฝันที่ถูกพรากไปเเละความหวังใหม่กำลังงอกงา

Twenty Five Twenty One เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่มีกลิ่นอายของยุค 90 อย่างเห็นได้ชัด ทั้งองค์ประกอบเเสงสีรวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เเอบมีอยู่เกือบทุกฉากในซีรีส์เรื่องนี้ เเต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนอยากจะดูเเทบใจจะขาด คงจะเป็นการร่วมงานกันครั้งเเรกระหว่าง นัมจูฮยอก และ คิมเเทรี ซึ่งต้องขอชื่นชมเลยว่าทั้งสองรังสรรค์ซีรีส์เรื่องออกมาดี เคมีเข้ากันมาก เเทบไม่มีฉากไหนที่รู้สึกผิดหวังเลยเเม้เเต่ฉากเดียว โดยเฉพาะในส่วนของเนื้อหาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความหวัง ความฝัน ความรัก เเละการต่อสู้เพื่อให้ได้มาสิ่งที่ตนต้องการ

เเม้จะเป็นหนึ่งในซีรีส์น้องใหม่เปิดฉายไปได้เพียง 4 ตอน เเต่ความสนุกครบรสกลับทำให้ Twenty Five, Twenty One ขึ้นเเท่นเป็นซีรีส์ยอดฮิตโดนใจของใครหลายคนไปเเล้วอย่างไม่ต้องเอ่ยปากชม

ต้องยอมรับกันอย่างตรงไปตรงมาว่าก่อนหน้านี้ เราได้เห็นซีรีส์เกาหลีเเนวโรเเมนติกมามากพอเเล้ว เเต่กระนั้นก็ตาม เราก็ยังคงถวิลหาตัวละครที่มีเรื่องราวมากมายให้เราได้สัมผัสเเละตื่นเต้นไปสิ่งที่พวกเขาพบเจอ

“.. ในยามที่ความฝันยังไกลเกินเอื้อม สาวนักกีฬาฟันดาบที่มีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ก็โคจรมาพบชายหนุ่มที่บากบั่นทำงาน เพื่อกอบกู้ชีวิตที่พังทลาย ..”

เป็นที่ทราบกันดีว่าผลพวงจากวิกฤตไอเอ็มเอฟในปี 1998 ได้ส่งผลกระทบไปทุกหนเเห่ง รวมไปถึงสถาบันการศึกอย่างโรงเรียนมัธยมปลายหญิงซอนจุงก็ยังคงได้รับผลกระทบจนต้องถูกตัดงบประมาณ ทำให้ชมรมกีฬาฟันดาบต้องถูกยุบไปด้วยตามๆ กัน เเละเเน่นอนเหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นเหตุให้ความฝันของนักเรียนหลากหลายคนต้องจบลงอย่างน่าเสียดาย เเละแม้ว่าบรรยากาศโดยรอบจะรายล้อมไปด้วยความสิ้นหวัง

เเต่อีกมุมหนึ่งเด็กสาวมัธยมชั้น ม.ปลายวัย 18 ปี อย่าง นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) เธอเป็นนักกีฬาฟันดาบที่ได้รับผลกระทบจากพิษภัยเหตุการณ์ในครั้งนี้ ยังคงดิ้นรนต่อสู้อย่างไม่ท้อทอย เธอพยายามเเหวกพรมหาโอกาสใหม่อยู่เสมอ โดยการย้ายไปเรียนโรงเรียนใหม่ที่มีหลักสูตรฟันดาบ เพื่อที่จะสานต่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ต่อไปอย่างไม่คิดจะวางมืออำลาวงการ

อย่างไรก็ตาม เธอมีนักกีฬาฟันดาบมือฉมังในดวงใจ มีดีกรีเป็นถึงนักฟันดาบเหรียญทองในตำนวนอย่าง โกยูริม ทำให้นาฮีโดมั่นใจสุดติ่งว่านี่เเหละคือคู่เเข่งของเธอ เกือบทุกวันเสาร์หลังเลิกเรียน เธอต้องรีบบึ่งจากโรงเรียนมัธยมปลายซอนจุน มุ่งไปโรงเรียนมัธยมปลายเเทยัง เพื่อดูการฝึกซ้อมฟันดาบของ โกยูริม

เเต่ในความเป็นจริงเเล้วต่อให้เธอพยายามมุ่งมั่นก้าวเดินสานต่อความฝันมากน้อยเเค่ไหน ฟากฝั่ง ซินเเจยอง เเม่นาฮิของโดเเละเป็นผู้ประกาศข่าวชื่อดังของช่อง UBS กลับมีท่าทีไม่เห็นด้วย เเละพยายามชักนำบอกให้ลูกสาวตนเองเลิกเรียนฟันดาบเเละกลับมาตั้งใจเรียน จากความเห็นที่เเตกต่างระหว่างสองเเม่ลูกบานปลายทำให้ทั้งสองเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนเเรง

ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่หนุ่มหล่อหน้าใสอย่าง พัคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) มาส่งหนังสือพิมพ์เช้านั้นเผลอได้ยินอย่างไม่ตั้งใจ เรียกได้ว่าเป็นการพบกันครั้งเเรกที่ดูเหมือนว่าอาจไม่สวยงามมากนัก เพราะ นาฮีโด กำลังโกรธเเละน้อยใจเเม่ของเธอ มิหนำซ้ำ พัคอีจิน ได้เเสดงวีรกรรมโดยการโยนหนังสือพิมพ์เข้าไปในบ้าน จนเป็นเหตุทำให้โดนจู๋ตุ๊กตาหนูน้อยจอมฉี่ตัวโปรดตรงบ่อน้ำในบ้าน จนจู๋หักไม่เป็นท่า ทำให้มันฉี่เเบบเดิมไม่ได้อีกต่อไป นาฮีโด รีบวิ่งมาหา พัคอีจัน ทันควัน เธอพร่ำบ่นสารพัดอย่างพร้อมบอกว่า

“.. ไม่เห็นเหรอว่า ไม่รับหนังสือพิมพ์ ..”

ทางฝั่งของพัคอีจินเลยอยากจบเรื่องเขาจึงถามว่า

“.. ต้องชดใช้เท่าไหร่ล่ะ..”

เธอบอกว่า

“.. ใครขอให้ชดใช้ล่ะ ..”

เธอเเค่อยากระบายเพราะอยู่ในอารมณ์โมโห พร้อมกับบอกให้เขากลับดี เเล้วเดินจากไป

ตอนนี้ซีรีส์ฉายไปเเล้วราว 4 ตอน เเละเป็น 4 ตอนที่ติดหนึบสุดงอมกันไปเลย จากทั้งหมด 16 ตอน ไม่คิดว่าเรื่องราวจะออกมาน่ารักสดใสขนาดนี้ ผนวกกับองค์ประกอบเเสงสีกำลังดี มีกลิ่นอายของความเป็นยุค 90 อย่างเห็นได้อย่างเจิดจ้า สังเกตได้จากการที่นางเอกมีทรงผมเผ้าฟูฟ่อง มีเพียงยางรัดโดนัทเท่านั้นที่ช่วยรวบผมไม่ให้ปิดบังใบหน้า เเน่นอนว่านอกเหนือจากสะท้อนให้เห็นถึงความจอมเเก่นๆ ของผู้หญิงคนหนึ่ง มันยังเป็นนัยให้เราพอทราบได้ว่า ซีรีส์เรื่องนี้มีการนำอุปกรณ์ตบเเต่งยอดฮิตในยุค 90 มาอยู่ในการเเสดงได้อย่างลงตัวผ่านตัวละครที่เเตกต่างกันออกไป

Twenty Five, Twenty One ค่อนข้างเดินเรื่องเร็ว กระชับ สนุก ไม่สลับซับซ้อน นักเเสดงทุกคนเเสดงออกมาดีสมบทบาท เหมาะกับวัยของตัวละคร รวมไปถึงการถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆ ยิ่งทำให้คนดูอย่างเราทัชได้ง่าย ยิ้มตามๆ กัน เเละที่สำคัญเลยคือ ซีรีส์เรื่องนี้มีการผูกปมผสานเรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม ทั้งการเล่าย้อนกลับไปในยุค 90 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตัวละครหลักยังเป็นเด็ก เเละเรื่องราวในปัจจุบันของ นาฮิโด ยิ่งทำให้เราลุ้นตามๆ กันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปหลังจากนี้

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :

https://intrend.trueid.net/article/รีวิว-twenty-five-twenty-one-ยี่สิบห้า-ยี่สิบเอ็ด-ซีรีส์วัยรุ่นของ-นัมจูฮยอก-x-คิมแทรี-เรื่องรักและความฝันที่ผันแปรตามยุคสมัย-trueidintrend_264304

inwiptv