slider2
slider3
previous arrow
next arrow
SAFARI มียอดผู้ใช้เกิน 1 พันล้านคนแล้ว แต่ยังคงเป็นอันดับสองรองจาก GOOGLE CHROME

ขณะนี้เบราว์เซอร์ Safari ของ Apple มีผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคนแล้ว

เบราว์เซอร์สามารถเชื่อมต่อคุณกับที่ใดก็ได้บนอินเทอร์เน็ต สามารถแสดงผลข้อมูลเพื่อแสดงบนหน้าจอของคุณอย่างสวยงาม ปัจจุบันคุณสามารถเลือกได้จากโปรแกรมที่หลากหลายขึ้น อย่างไรก็ตาม เบราว์เซอร์บางตัวอาจดีกว่าสำหรับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณ

 

จากการค้นพบโดยทีม Atlas VPN ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 1,006,232,879 คน (ร้อยละ 19.16 ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมด) ใช้เบราว์เซอร์ Safari ทำให้เป็นเบราว์เซอร์ที่สองที่มีผู้ใช้มากกว่าหนึ่งพันล้านคน ซึ่ง Google Chrome ยังคงเป็นเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

 

สถิติจะขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งการตลาดของเบราว์เซอร์ GlobalStats ซึ่งจะถูกแปลงเป็นตัวเลขโดยใช้ตัวชี้วัดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตของ Internet World Stats เพื่อดึงตัวเลขที่แน่นอน

 

 

ขณะนี้เบราว์เซอร์ Safari มีผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคน เบราว์เซอร์ที่พัฒนาโดย Apple ได้รับการติดตั้งโดยอัตโนมัติในคอมพิวเตอร์ iPhone และ Mac ทุกเครื่อง Safari ได้ใช้คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวหลายอย่างเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของผู้ใช้ รายงานความเป็นส่วนตัวของเบราว์เซอร์แสดงจำนวนและตัวติดตามข้ามไซต์ที่การป้องกันการติดตามอัจฉริยะ (ITP) หยุดการเข้าถึงข้อมูลของคุณ

 

Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก โดยมีผู้ใช้มากกว่า 3.3 พันล้านคน การออกแบบที่ขับเคลื่อนด้วยแอปพลิเคชันของ Chrome ดึงดูดผู้คนให้ลองใช้เบราว์เซอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เว็บแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น YouTube, ไดรฟ์, ปฏิทิน, เอกสาร, Earth, Maps และอื่นๆ กลายเป็นประตูสู่ระบบนิเวศของบริการออนไลน์ของ Google

 

เมื่อเทียบกับสถิติของปีที่แล้ว Microsoft Edge แซงหน้า Firefox ขึ้นเป็นเบราว์เซอร์ยอดนิยมอันดับสามที่มีผู้ใช้มากกว่า 212 ล้านคน นับตั้งแต่เปิดตัว Windows 11 Microsoft ได้กำหนดให้เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นในทุกอุปกรณ์ และทำให้ผู้ใช้เปลี่ยนตัวเลือกที่ต้องการได้ยาก ดังนั้น Edge จึงได้รับการเพิ่มขึ้นอย่างมากในฐานผู้ใช้

 

เบราว์เซอร์ Firefox อยู่ในอันดับที่สี่ด้วยผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 179 ล้านคน Firefox มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เนื่องจากมีคุณลักษณะบางอย่างสำหรับการป้องกันของพวกเขา โหมดการท่องเว็บแบบส่วนตัวประกอบด้วยการรักษาความปลอดภัยจากการติดตาม มัลแวร์ ฟิชชิ่ง และการบล็อกป๊อปอัป

 

อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ Samsung ที่พบในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของบริษัทมีผู้ใช้มากกว่า 149 ล้านคนใช้ ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้มากกว่า 108 ล้านคนใช้เบราว์เซอร์ Opera สำหรับงานประจำวันของพวกเขา

 

ท่องเว็บออนไลน์อย่างปลอดภัย

  • เว็บเบราว์เซอร์ได้พัฒนาจากระบบสำหรับแสดงเอกสารข้อความไปเป็นเครื่องมือที่ครอบคลุมทั้งหมดสำหรับการโต้ตอบกับสื่อออนไลน์ต่างๆ การมีแพลตฟอร์มเดียวเพื่อจัดการกับฟังก์ชันและรูปแบบสื่อต่างๆ เหล่านี้ทั้งหมดจะสะดวกสำหรับผู้ใช้ แต่จะลดทอนความปลอดภัยลง
  • อาชญากรไซเบอร์มักใช้โฆษณาป๊อปอัปเพื่อติดคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรมที่เป็นอันตราย ป๊อปอัปอาจพยายามหลอกให้ผู้เยี่ยมชมเข้าชมเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงหรือติดตั้งมัลแวร์ ผู้โจมตีอาจใช้ป๊อปอัปที่ไม่สามารถปิดได้หรือเพิ่มคำเตือนที่กระตุ้นให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดเพย์โหลดที่เป็นอันตรายเพื่อบังคับให้ผู้ใช้โต้ตอบกับโฆษณา
  • ส่วนขยายและปลั๊กอินเป็นอีกหนึ่งข้อกังวลด้านความปลอดภัยของเบราว์เซอร์ แม้ว่าจะสามารถปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และปรับปรุงคุณลักษณะบางอย่างของเว็บไซต์ได้ แต่ในขณะเดียวกัน ส่วนขยายก็อาจทำให้เกิดช่องโหว่ให้กับไซต์ได้ ปลั๊กอินบางตัวถูกสร้างขึ้นอย่างชัดเจนโดยผู้คุกคามจากการมุ่งร้ายโดยเจตนา

ในที่สุด การศึกษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการรักษาความปลอดภัยเบราว์เซอร์ การโจมตีทางไซเบอร์จำนวนมากใช้เทคนิควิศวกรรมโซเชียลเพื่อหลอกให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดมัลแวร์ ผู้ใช้สามารถป้องกันตนเองจากภัยคุกคามได้โดยใช้แนวทางปฏิบัติที่ปลอดภัย เช่น การทำให้เบราว์เซอร์เป็นปัจจุบัน การบล็อกป๊อปอัป และทำให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ที่พวกเขาเข้ามาใช้ HTTPS

 

ติดตามเพจเพื่อรับข่าวสารไอที ทันเทคโนโลยี ได้ที่ เพจ : https://web.facebook.com/iTEPiT

 

ที่มา: atlasvpn.com

inwiptv