slider2
slider3
previous arrow
next arrow
เตรียมย้อนสู่จุดเริ่มต้นของเกมสงครามล่าชีวิต The Ballad of Songbirds And Snakes เกมที่ทั้งโลกเฝ้ารอ

เตรียมตัวให้พร้อมกับ The Hunger Games ภาคพรีเควล “The Ballad of Songbirds and Snakes” นักแสดงรับดับออสการ์ “ไวโอลา เดวิส” ที่จะมาเข้ามามีบทบาทเป็นตัวละครสำคัญ “หัวหน้าเกมเมคเกอร์ (Gamemaker)” ประจำการแข่งขันเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ครั้งที่ 10 โดยเธอเป็นนักแสดงคนแรก ที่ทางไลออนส์เกตประกาศชื่อในโปรเจกต์ที่แฟนภาพยนตร์และแฟนหนังสือทั่วโลกตั้งตารอมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

และไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ไลออนส์เกต ก็ได้เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ โดยการปล่อยภาพแรกจากกองถ่ายภาพยนตร์ The Ballad of Songbirds and Snakes ออกมาเซอร์ไพรส์ ซึ่งเป็นภาพของสองนักแสดงนำอย่าง “ทอม บลายธ์” ในบทบาทของ คอริโอลานุส สโนว์ หรือประธานาธิบดีสโนว์ในวัยหนุ่ม และ “เรเชล เซเกลอร์” จาก West Side Story ในบทของ ลูซี่ เกรย์ แบร์ด เด็กสาวผู้เข้าแข่งขันจากเขต 12 ที่เผยให้เห็นทั้งคู่กำลังประสานมือของกันและกัน ซึ่งจะนำไปสู่เกมล่าชีวิตครั้งใหม่ที่อาจมีความรักเป็นเดิมพัน ซึ่ง ฟรานซิส ลอว์เรนส์ ผู้กำกับของภาพยนตร์ได้กล่าวว่า “เป็นเรื่องราวความรักที่จะเกิดขึ้นในอีกโลกหนึ่ง ของอีกช่วงเวลา เป็นเลิฟสอตรี่ที่ลึกซึ้งเหลือเกิน”

“ทอม บลายธ์” ในบทบาทของ คอริโอลานุส สโนว์ และ “เรเชล เซเกลอร์” ในบทชอง ลูซี่ เกรย์ แบร์ด

โดยก่อนหน้าของโปรเจกต์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ได้มีการเผยรายชื่อนักแสดงบางส่วนออกมาแล้ว จนทำให้กลุ่มแฟนหนังสือและแฟนภาพยนตร์ตั้งหน้าตั้งตาอย่างใจจดใจจ่อ ไม่ว่าจะเป็น “ปีเตอร์ ดิงเคลจ” จาก Three Billboards Outside Ebbing, Missouri และ Game of Thrones ร่วมด้วย “ฮันเตอร์ เชเฟอร์” นักแสดงสาวทรานส์ผู้โด่งดังจากซีรีส์ Euphoria

The Ballad of Songbirds and Snakes จะเป็นเหตุการณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้น 64 ปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hunger Games จากภาคแรก โดยจะติดตามเส้นทางชีวิตของ คอริโอลานุส สโนว์ ในวัยหนุ่มก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้มีอำนาจมากที่สุดในพาเน็ม “เขาเป็นชายหนุ่มที่ได้ค้นพบหนทางชีวิตของตัวเอง แต่เขาก็ตัดสินใจเลือกไปในเส้นทางในแบบที่เขาต้องการจะเป็นด้วยเช่นกัน” ผู้อำนวยการสร้าง นีน่า จาค็อบเซ่น กล่าว

ในขณะเดียวกันที่ ลูซี่ เกรย์ แบร์ด เด็กสาวผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นเครื่องบรรณาการจากเขต 12 ได้ก็ก้าวเข้ามาเติมความงดงามให้กับโลกของสโนว์และโลกอันแสนโหดร้าย ความสัมพันธ์ของเธอกับสโนว์ได้เติบโตอย่างรวดเร็วเกินกว่าคาดคิด ในภาพแรกเอ็กซ์คลูซีฟจากภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเห็นได้ว่า เธอทำให้สโนว์สงบและอ่อนไหวในแบบที่ไม่มีสิ่งใดและใครในโลกทำได้ “ลูซี่ เกรย์ แตกต่างจาก แคทนิส” ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ กล่าวเสริม “เธอเป็นนักดนตรี เธอเป็นนักแสดง เธอมีเสน่ห์… สโนว์ไม่เคยเจอผู้หญิงแบบนี้มาก่อน”  

The Ballad of Songbirds and Snakes จะพาเราได้ย้อนกลับไปในอดีตสู่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดของเฟรนไชส์ภาพยนตร์ The Hunger Games เหล่าแฟนคลับชาวไทยเตรียมนับถอยหลังสู่เกมเดียวที่ทั้งโลกเฝ้ารอ เร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์