slider2
slider3
previous arrow
next arrow
[รีวิว] The Big 4 : ภาพยนตร์เเนวบู๊เรียกร้อยยิ้มจากอินโดฯ

[รีวิว] The Big 4 : ภาพยนตร์เเนวบู๊เรียกร้อยยิ้มจากอินโดฯ

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงเเละคนไทยส่วนใหญ่ให้ความนิยมกันในตอนนี้ นั่นคือ The Big 4 ซึ่งเป็นผลงานชิ้นใหม่จากอินโดฯ ที่ทำคะเเนนใน Netflix ได้ดีเลยทีเดียว นำหน้าทั้ง บุพเพสันนิวาส 2 เเละ Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

The Big 4 เล่าถึงชีวิตของเด็กกำพร้า 4 คนที่ถูกเก็บมาเลี้ยงเพื่อเป็นนักฆ่าจากน้ำมือของคนชั่วบางกลุ่ม เเต่เเล้ววันหนึ่งคนที่เขาเรียกว่า ‘พ่อ’ ต้องการวางมืออำลาวงการ ทำให้เขาถูกสั่งเก็บ นั่นจึงเป็นที่มาของความอันตรายที่จะเกิดขึ้นโดยนักฆ่าอีกกลุ่มที่มาพร้อมกับความเหี้ยมโหดเหนือจินตนาการ

เเม้เนื้อเรื่องโดยรวมเป็นเช่นนั้น เเต่มีความเเตกต่างในเเง่การนำเสนออย่างเห็นได้ชัดหากเทียบกับภาพยนตร์เเนวบู๊เลือดสาดเรื่องอื่น ด้วยความที่มีความซีเรียสน้อยกว่าผนวกไปกับตัวละครที่มีเอกลักษณ์จัดจ้านเกินจริง อีกทั้งยังเล่าเรื่องได้อย่างเชยเเละจืดพอควร หากดูไม่คิดอะไรมากก็อาจมองว่าสนุก เเต่หากคุณอยู่ในเเวดวงภาพยนตร์ Hollywood ก็ต้องจำใจยอมรับว่ามันคงอาจไม่น่าสนใจขนาดนั้น เนื่องจากคุณสามารถเดาได้หมดเเทบทุกฉากกับการเดินเรื่องที่ดำเนินไป ง่าย ๆ เลยคือ เมื่อพ่อของทีมนักฆ่าถูกสังเก็บ พวกเขาทั้งหมดจึงตัดสินใจสลายทีมไปกบดานซ่อนตัวนานกว่า 3 ปี จนวันที่ลูกสาวเเท้ ๆ ของพ่อที่เป็นตำรวจอย่าง ดีนา เกิดความสงสัยเกี่ยวกับความตายของพ่อ เธอจึงออกตามหาเด็ก 4 คนที่ปรากฏในภาพถ่ายเก่า ๆ ว่าเชื่อมโยงอย่างไรกับความลับของพ่อ จนเธอได้พบกับ โตปัน เป็นคนเเรกพร้อมกับมีกลุ่มนักฆ่าออกตามล่าเธอ เเต่ ดีนา ก็ยังออกตามหาคนอื่น ๆ ที่เหลือต่อไปเพื่อสู้กลับ

ส่วนตัวผมไม่มั่นใจว่าคนชาติอื่นดูเเล้วรู้สึกอย่างไร เเต่ที่เเน่ ๆ คือ คนไทยน่าจะชอบกันเยอะ ด้วยความที่บ้านเราเคยทำภาพยนตร์เเนวนี้ออกมาได้ดีช่วงหนึ่งก่อนหยุดชะงักไปด้วยเหตุผลบางประการ อีกทั้งวิถีชีวิตของคนอินโดฯ ยังมีความคล้ายคลึงกับการดำเนินชีวิตคนไทยเเทบไม่มีความต่าง นั่นเลยทำให้คนไทยติดกันงอมดูกันเเงมจนขึ้นเเท่นคว้าอันดับ 1 ภาพยนตร์ 10 อันดับสูงสุดในไทยวันนี้ที่ Netflix

สามารถอ่านบทความจากเราเพิ่มเติมได้ที่

https://uhdmax.net/category/movie-news/?swcfpc=1

inwiptv