slider2
slider3
previous arrow
next arrow
ballerina ภาพยนตร์เกาหลีกับการเเก้เเค้นให้เพื่อนอย่างสาสมใจ

ballerina ภาพยนตร์เกาหลีกับการเเก้เเค้นให้เพื่อนอย่างสาสมใจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์เกาหลีที่หลายคนกำลังให้ความสนใจสำหรับ ‘Ballerina’ หรือ ‘ร่ายระบำฆ่า’ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับฝีมือฉมังอย่าง อีชุงฮยอน (Lee Chung-Hyeon) ซึ่งเขาเคยมีผลงานระทึกขวัญสั่นประสาทมาเเล้วก่อนหน้านี้อย่าง The Call ในปี 2020

Ballerina มาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนหรือปมปัญหาชวนให้สงสัยเเละตามเเก้ ทุกอย่างถูกนำเสนอด้วยพล็อตเรื่องสมัยใหม่กับฉากบู๊ที่สวยงามทุกอณู เเละนักเเสดงนำอย่าง จอนจองซอ (Jeon Jong-seo) ก็เเสดงออกมาได้ดีอย่างไร้ที่ติทั้งแววตา ท่าทาง ตลอดจนนำเสียงที่ถูกกลั่นกรองออกมาอย่างมืออาชีพ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปิดฉากเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวสุดเเกร่งคนหนึ่งอย่าง อ๊กจู อดีตผู้รักษาความปลอดภัยที่มีความเก่งกาจเเละชำนาญในเรื่องการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเเละติดอาวุธ เธอใช้ชีวิตในเเต่ละวันโดยไร้เเบบเเผนเเละจุหมายที่ชัดเจน จนกระทั่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อเพื่อสาวคนสนิทของเธออย่าง มินฮี หญิงสาวนักบัลเลต์อนาคตไกลต้องมาตายโดยมีใครบางคนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์หดหู่นี้

เเต่ก่อนที่ มินฮี จะจากไป เธอได้เขียนจดหมายฉบับหนึ่งทิ้งไว้ เเละนั่นจึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นที่บีบให้ อ๊กจู ต้องกลับมาสวมบทนักฆ่าสาวที่โหดเหี้ยมอีกครั้ง เพื่อเดินหน้าเเก้เเค้นให้เเก่เพื่อนของเธอเเละกวาดล้างเเก๊งมาเฟียให้ราบคาบ

ความรู้สึกส่วนตัวของเราหลังจากดูจบคือจึ๋งมาก ไม่คิดว่าภาพยนตร์เกาหลีจะพัฒนาไปไกลขนาดนี้ องค์ประกอบทุกอย่างถูกออกเเบบมาได้อย่างเนียนตาเเละน่าติดตาม โดยเฉพาะฉากบู๋ที่ดูเท่าไหร่ก็ให้อารมณ์ร่วมไปกับมัน ซึ่งการที่ภาพยนต์ได้เล่าถึงปูมหลังความสัมพันธ์ของ อ๊กจู เเละเพื่อนสนิทของเธอช่วงต้นเรื่อง ทำให้เราเข้าใจภาพรวมได้ดีมากขึ้น อีกเเง่หนึ่งเราคิดว่าหากภาพยนตร์ได้เล่าเรื่องราวของ มินฮี กับชายคนนั้นให้มากกว่านี้อีกหน่อยมันก็คงน่าจะเป็นการดี

เเต่ที่เเน่ ๆ เลยคือ อ๊กจู เป็นตัวละครที่ดูเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ เธอเป็นหญิงสาวที่มีหัวใจสู้เสือพร้อมเผชิญหน้ากับทุกคนที่อยู่เบื้องหน้า ผ่านสไตล์การต่อสู้ที่ดุดัน รุนเเรง ว่องไวไม่ต่างอะไรจาก John Wick เลยเเม้เเต่นิด

<< ติดตามหนังดี ซีรีส์ดังก่อนใครได้ที่  www.uhdmax.net | www.inwiptv.com>>