slider2
slider3
previous arrow
next arrow
หญิงเหล็กศาลเยาวชน กลับมาฮิตอีกครั้ง! กับเรื่องราวสืบสวนเข้มข้นเชือดเฉือนหัวใจ

หญิงเหล็กศาลเยาวชน กลับมาฮิตอีกครั้ง! กับเรื่องราวสืบสวนเข้มข้นเชือดเฉือนหัวใจ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ซีรีส์เกาหลีเเนวดราม่ากฎหมายอย่าง Juvenile Justice | หญิงเหล็กศาลเยาวชน (2022) กลับมาฮิตอีกครั้งใน Netflix ด้วยการอยู่อันดับ 4 จากรายการทีวี 10 อันดับสูงสุดในไทยวันนี้ ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมบางคนต้องกลับมาวนดูใหม่อีกครั้ง อาจเป็นเพราะกระเเสข่าวที่เกิดขึ้นในสังคมเเละมักมีเยาวชนมาพัวพันตลอดเวลา

Juvenile Justice เป็นผลงานของนักเขียนบท คิมมินซุก เเละผู้กำกับ ฮงจงชาน โดยซีรีส์เรื่องนี้ถูกนำออกอากาศครั้งเเรกในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 เเละได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั่วโลกในทันทีผ่านพล็อตเรื่องที่เข้มข้น ดุเดือด ฟาดฟันในศาลกันอย่างถึงพริกถึงขิง ผนวกไปกับการสอดเเทรกเเง่คิดต่าง ๆ ให้เราได้ใคร่ครวญกันตลอดทั้งเรื่องเเละหลายฉากที่ถูกนำเสนอก็เชื่อมโยงกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Juvenile Justice ว่าด้วยเรื่องราวของผู้พิพากษาหญิงคนหนึ่งที่มีบุคลิกที่เย็นชาเเละเกลียดผู้กระทำผิดที่เป็นเยาวชนสุดหัวใจกับอดีตอันขมขื่นที่เธอเก็บซ่อนไว้เบื้องหลัง วันหนึ่งเธอได้รับมอบหมายให้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้พิพากษาคนใหม่ของศาลเเขวงเเผนกคดีอาญาเด็กเเละเยาวชนเขตยอนฮวา

ในช่วงเวลานั้นเองเธอได้เผชิญกับคดีต่าง ๆ มากมายไม่เว้นวัน เเต่ก็สามารถทำงานต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ละเอียดเเละมีเเบบเเผนชัดเจนจนผู้กระทำต้องยอมจำนนในการทำงานของเธอโดยไร้ข้อกังขา เเละด้วยความที่เธอเกลียดอาชญากรเด็ก ทำให้เธอทำทุกวิถีทางเพื่อตัดสินคดีเยาวชนเเบบล้วงลูกในเเบบฉบับที่เธอต้องการ โดยหวังให้ผู้กระทำผิดรับโทษทางกฎหมายอย่างสาสมเเละให้เกิดจิตสำนึกเกรงกลัวในกฎหมาย ในขณะเดียวกันเธอก็ได้ปกป้องเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายให้ได้รับความยุติธรรมมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษาหญิงคนนี้ได้รับการเเสดงโดย คิมฮเยซู ในบทบาท ชิมอึนซอก เธอเป็นหญิงเหล็กเก่งในสายอาชีพที่เธอเลือกเดิน ปราดเปรียวหลักเเหลมในทุกคดีที่เธอได้รับมอบหมายเเละพร้อมเดินหน้าทำลายขนบธรรมเนียมเดิม ๆ เเละจัดการทุกอย่างด้วยวิถีทางของตัวเธอเอง เเม้เธอเป็นคนอารมณ์ร้อนเเละเกลียดเยาชนผู้กระทำความผิดสุดหัวใจ เเต่ทุกอย่างก็มีเหตุผลเเละสาเหตุในตัวของมันเสมอ

ในมุมมองส่วนตัวของ (เเอดมิน) Juvenile Justice เป็นซีรีส์ที่ชวนให้เราได้เห็นการทำงานในศาลอย่างเป็นระบบเเละเจาะลึกกระบวนการยุติธรรมที่เกี่ยวกับการพิจารณาคดีเยาวชนได้อย่างพิถีพิถัน ซึ่งด้วยโครงเรื่องเเบบ Courtroom Drama ส่วนตัวจึงคิดว่าซีรีส์ทำออกมาได้ดี น่าติดตามเเละควรค่าเเก่การดูขั้นสุด

<< ติดตามหนังดี ซีรีส์ดังก่อนใครได้ที่  www.uhdmax.net | www.inwiptv.com>>