slider2
slider3
previous arrow
next arrow
[รีวิว] Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด | ช่วยตัวประกันที่โครตดุเดือด

[รีวิว] Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด | ช่วยตัวประกันที่โครตดุเดือด

ภารกิจชิงตัวประกันที่เดิมตั้งชื่อตามเมือง Dhaka ที่เกิดเหตุ พล็อตไม่มีอะไรมากแต่ฉากแอคชั่นลองเทคลุ้นสุดมัน

ในวันที่โลกนี้กำลังเผชิญหน้ากับโรคระบาด ผู้คนต้องรับมือการหยุดอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน โดยเฉพาะไม่ได้เข้าโรงหนัง ทำได้อย่างเดียวคือการดูหนังอยู่กับบ้าน และเมื่อมีหนังดีๆ ที่น่าสนใจเข้ามาก็ต้องหยิบมาแนะนำถึงกันเสียหน่อย วันนี้ถึงทีของ Extraction หรือชื่อไทย คนระห่ำภารกิจเดือด แล้วล่ะครับ

ภาพตัวอย่าง Extraction

หลายคนคงเคยได้ยินว่า Chris Hemsworth เคยเข้ามาถ่ายหนังในเมืองไทยแต่มันก็ผ่านไปนานจนลืมไปแล้ว พอมาวันนี้จึงได้ระลึกว่า อ๋อ มันคือหนังเรื่องนี้นั่นเอง หนังที่เรื่องราวมันอยู่ในสบังกลาเทศแต่ถ่ายทำในไทย

แถมยังดูไม่รู้เลยว่านั่นคือบ้านเมืองเรา…
ภาพตัวอย่าง Extraction

เรื่องย่อหนัง Extraction

โอวีมหาจัน (Rudhraksh Jaiswal) เด็กหนุ่มชาวอินเดียอย่าง เขาเป็นลูกชายของพ่อค้ายาตัวเอ้ในอินเดีย ชีวิตของเด็กวัยรุ่นวัยเรียนต้องแปรเปลี่ยนกะทันหันเมื่อถูกลักพาตัว แถมผู้ลักพาก็ไม่ใช่ธรรมดา ด้วยเพราะเป็นพ่อค้ายาชาวบังกลาเทศ

ส่วนพระเอกของเรา แสดงเป็น ไทเลอร์ เรค (Chris Hemsworth จากหนังเรื่อง Thor, The Avengers และอีกมากมาย) คืออดีตทหารผู้ได้รับหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือตัวประกันเพื่อแลกกับเงิน แต่งานมิใช่ง่าย เมื่อพ่อค้ายาตัวเอ้แห่งบังกลาเทศคนนั้นล็อคเมืองไว้ทุกด้าน

ภารกิจนี้ต้องสำเร็จ ไม่สำเร็จก็คงต้องตาย!!
ภาพตัวอย่าง Extraction

รีวิวหนัง Extraction

หนังเรื่องนี้ถ่ายทำหลายฉากในประเทศไทย ข้อมูลบอกว่าเป็นแถวนครปฐม ราชบุรี เหมือนจะถ่ายในเมืองเยอะมากทีเดียว แต่ไม่รู้เลยว่าตรงไหนเป็นฉากเมืองไทยบ้าง เพราะแต่งฉากให้เป็นธากา บังกลาเทศ ทั้งป้าย รถ รวมไปทั้งตัวประกอบ เรียกได้ว่า เนียนเป็นบ้านเมืองแขกมาก

ภาพตัวอย่าง Extraction
ไม่มีตรงไหนเหมือนเมืองไทยเลย…

ไทเลอร์เป็นชายผู้โดดเดี่ยวที่มีฝีมือในการต่อสู้สูงมาก ดูเขาไม่กลัวตายเลยจริงๆ ในยามสู้ และบทหนังก็พยายามบอกเขาว่ามันมีเรื่องเบื้องหลังของชายผู้นี้ การสูญเสียลูกชายส่งผลต่อการตัดสินใจและเดินทางชีวิตในเวลาต่อมา

เด็กหนุ่มชาวอินเดีย ผู้ที่มีพ่อเป็นเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ในอินเดีย เขาถูกลักพาตัวไปอยู่ในเมืองธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ หนังบอกว่าเด็กคนนี้ไม่ได้มีความเหมือนพ่อของเขาเลยสักนิด นิสัยชอบเล่นเปียโน มีจิตใจที่อ่อนโยนไม่หยาบช้าหาเกินด้วยเรื่องร้ายๆ แบบพ่อ ส่วนหนึ่งในจิตใจของเทเลอร์ความหวังในอดีตเป็นแรงผลักดันให้เขาเลือกที่จะช่วยพาเด็กคนนี้รอดแทนที่จะละทิ้งภารกิจไป

ภาพตัวอย่าง Extraction

หนังอาจจะไม่มีบทอะไรที่น่าชื่นชมมากนัก มีแง่มุมดราม่าอยู่หน่อย แต่ก็มาเพียงผิวๆ แถมการถ่ายทำในช่วงแรงยังดูแปลกๆ การเคลื่อนกล้องยังดูแหม่งๆ แต่ฉากโดดน้ำนับว่าสวยพอตัวอยู่

ความสนุกของหนังก็คือฉากการต่อสู้และไล่ล่ากลางเมืองนี้แหละ…

การถ่ายทำสไตล์ลองเทคที่จัดหนักจัดเต็มช่วงกลาง ทำให้กลายเป็นหนังที่ดูสนุกสำหรับที่ชอบหนังแอคชั่น บางทีก็รู้สึกว่า เฮ้ย นานอยู่นะ ลองเทคยาวขนาดนี้จริงๆ งั้นรึ แต่หนังก็ตัดสลับกับการบทสนทนานิ่งๆ ที่ชวนง่วงได้อยู่นะ ขอบอกว่าถ้านอนดูอาจมีหาวได้ พระเอกไม่ได้ต่อสู้เพียงเดี่ยวๆ เพราะเขามีทีมงาน มีเพื่อน และมีคนที่ไม่ใช่เพื่อนไม่ใช่ศัตรูมาทำให้เรื่องมันเดิน ก่อนจะกลับมาบึ้มๆ กันใหม่ ลุ้นกันพอควรว่าภารกิจพระเอกจะสำเร็จไหม จะมีอะไรอีกหรือเปล่า

โปสเตอร์หนัง Extraction

โดยรวมก็คงเรียกได้ว่า คนระห่ำภารกิจเดือด พอจะเป็นหนังแอคชั่นที่ดูมันได้อยู่ แม้จะพล็อตจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการช่วยเหลือตัวประกันของพระเอก  แต่เอาเข้าจริง

นี่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องการจากหนังแอคชั่นไม่ใช่รึ?